Travel Guide

Taipei - thiên đường bị lãng quên

Thành phố Đài Bắc là thủ phủ của Trung Hoa Dân Quốc, một chế độ luôn đối đầu với Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa và vẫn trong tình trạng chiến tranh vì chưa có hiệp định ngừng bắn nào cả :) Thực ra mình nói vậy để các bạn đừng nhầm lẫn Đài Bắc là thuộc Trung Quốc thôi, chứ đây là một thành phố rất thanh bình và đúng như tiêu đề của bài viết, nó như một thiên đường mà ít người biết đến.

Dân du lịch bụi rất khó làm visa, tuy nhiên nếu đi theo con đường du lịch qua các công ty hoặc có người quen bảo lãnh thì bạn cũng có thể làm visa rất nhanh trong vòng một tuần. Vé máy bay thì thỉnh thoảng Vietnam Airlines có khuyến mại chỉ còn 300$ khứ hồi cũng không quá đắt.

Kiến trúc thành phố này không quá đẹp nhưng đường phố rất rộng rãi và nhiều cây xanh, có rất nhiều nơi để đi và bạn sẽ thấy yêu quê hương mình hơn khi trở về (vì sau khi đến đây rồi về thấy Việt Nam mình cũng không đến xấu lắm ^^). Tuy nhiều tòa nhà cũ kĩ nhưng rất sạch, cộng với nền tảng công nghệ ở đây rất cao nên camera theo dõi và điều khiển tự động có mặt khắp nơi, đừng dại làm gì nơi công cộng nhé, bạn đang bị quay lén đấy :)

Người Đài Loan thì nói chung rất đẹp trai & hiền lành. Ở đất nước này hầu như không có money boy (trừ các dịch vụ massage) vì một phần do điều kiện kinh tế khá giả, một phần vì quan hệ rất thoáng nên chẳng ai cần đến dịch vụ đó.Khách sạn bên này hơi mắc và cũng không có khu tây balo như ở một số nước đông nam Á, ở khu Ximen có một số khách sạn như Evergreen Hotel ở No.185 Xining Nan Street, Wanhua district, Taipei (台北市萬華區西寧南路185號2樓 +886 2 2331 6527) hay HonChou Hotel ở No. 4, Hanzhong St, Wanhua District, Taipei (台北市萬華區漢中街4號 02-2331-9841) có giá tầm 800-1000TWD/ngày, còn thông thường phải trên 2000TWD (100TWD=70.000VND). Nhưng được cái ăn uống đi lại khá rẻ, một bữa ăn cũng chỉ tầm 60-100TWD, đi tàu điện ngầm một lượt tầm 25-30TWD ...

Một đặc trưng văn hóa khác của Đài Bắc là chợ đêm, ở đâu cũng có chợ đêm và ở đó bạn có thể mua sắm ăn uống rất thoải mái mặc dù không mang theo nhiều tiền. Một số chợ đêm mà giới trẻ hay đi là Tây Môn (Ximen), Sĩ Lâm (Silin) hay Long Sơn (longsan)...

Bên này có hẳn một khu phố cho gay quanh Red House Theater ngay ở ga Ximen(台灣台北市萬華區成都路10號 02-2311-9380), nằm sát cạnh các khu đi bộ mua sắm. Đến đây bạn sẽ thấy các đồ lưu niệm, sách báo, đồ lót hay sex toy cho gay đc bầy bán công khai trên phố. Dọc hai bên đường là các gay bar san sát, tuy nhỏ nhưng các bar ở đây rất đông như: 2F, Commander... Cái bar Commander D ở No.36, Sec. 2, Kaifeng Street, Taipei (台灣台北市萬華區開封街二段36號)cùng chủ với Commander, có các đêm về BDSM rất thú vị, một số khách hàng đến đó sẽ tình nguyện cởi quần áo ra để làm nô lệ cho bạn ... hành hạ ^^

Sauna ở đây thì khá nhiều, mỗi cái lại có đặc trưng riêng rất hay, cái lớn nhất là Aniki ở No. 20, Lane 353, Linsen N. Road, Zhongshan District, Taipei (台湾台北市中山區林森北路353巷). Bên ngoài sauna chỉ có mỗi cái biển hiệu nhỏ và chẳng có dấu hiệu gì của một trung tâm lớn cả, nhưng khi vào trong sau cánh cửa tự động có camera bên trong theo dõi, bạn phải bất ngờ vì quy mô và kiến trúc hiện đại của nó. Tất cả đều nằm trong một tầng cảm giác giống cái Keybox ở Singapore, nhưng quy mô của nó phải gấp 4-5 lần. Cái aniki này có đặc trưng là khách thường có body đẹp & tập gym. Giá vé ngày thường là 600 TWD còn cuối tuần là 800 TWD cho 16 tiếng, bạn có thể ra ngoài & quay lại bất cứ lúc nào trong thời gian đó vì sauna mở cửa 24/24.

Một cái sauna khác đc giới trẻ hay lui tới là Rainbow sauna ở số 142 Kunming Street, Wanhua District, Taipei (台北市萬華區昆明街142號2樓). Nằm ở vị trí ngay trung tâm cạnh khu Ximen nên bạn có thể đi bộ từ khu phố đi bộ ra rât tiện. Cơ sở vật chất thì cũ kỹ hơn và giá cả cũng rẻ chỉ bằng 70% sơ với Aniki, nên có khá nhiều bạn trẻ lui tới đặc biệt là "bot". Các ngày thứ hai đến thứ năm hàng tuần nếu bạn đến vào giờ vàng từ 18:00 đến 19:00 thì giá chỉ còn 150 TWD một người, ngày chủ nhật thì giờ vàng là 11:00 đến 12:00 giờ trưa, còn bình thường giá là 400 TWD/ người/ 16 tiếng và sauna cũng mở cửa 24/24 nên bạn có thể ngủ qua đêm ở đây mà không cần thuê khách sạn.

Mình mới đi sơ sơ vậy thôi, cũng chưa đi hết đc thành phố này, khi nào có thời gian lại tiếp tục giới thiệu cho các bạn nhé :)

Leave a Comment