Travel Guide

Du lịch bụi Manila

Từ Hà Nội & TP. HCM mỗi tuần có 2 chuyến bay đến Manila của hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific, nếu chọn đúng thời điểm khuyến mại thì vé khứ hồi đi cũng chỉ tầm 2,5tr thôi.

Thành phố này nói chung ít đc biết đến vì nó nằm ở quần đảo Philipines không có mối liên hệ đường bộ nào với đất liền cả. Những thông tin về du lịch bụi trên mạng cũng khá lỗi thời, vì khi đến nhiều nơi đã đóng cửa hoặc chuyển ngành nghề kinh doanh khác :)

Hôm nay DauGau.Net sẽ cập nhật những hình ảnh mới nhất về thành phố này cho những tín đồ của du lịch bụi.

Nói chung ăn ở đi lại ở thành phố này khá rẻ so với Hà Nội hay TP. HCM. Từ sân bay Manila về đến trung tâm chỉ mất khoảng 200P (1P = 500 VND), tính ra chỉ khoảng 100 ngàn đồng, rẻ gấp 4 lần so với đi từ Nội Bài về bờ Hồ ^^

Ra taxi chỉ cần bảo cho tao về Malate (họ đọc là ma-la-tê chứ không phải ma-lết), nó giống như khu Phạm Ngũ Lão ở HCM hay khu phố cổ ở Hà Nội, có rất nhiều khách sạn cho mình lựa chọn, thậm chí ko cần thiết phải đặt phòng trước. Giá khách sạn thì tầm khoảng 1200P, mình ở cái SOGO nó tính theo giờ, nhưng nói chung tính ra cũng chỉ khoảng 600 ngàn /ngày.

Đồ ăn ở đây khá rẻ, nhất là các loại đồ ăn nhanh có mặt khắp nơi trên các đường phố kiểu như KFC , bạn chỉ cần 60-70P là có một bữa thịnh soạn rồi (tầm 30-40 ngàn đồng). Nhưng đường phố ở đây nó có một cái mùi gì đó rất khó chịu, như kiểu mùi dầu ăn hay dầu cọ gì đó. Buổi chiều mát mẻ mình ra vịnh Manila đi dạo ngắm biển nhưng cái mùi thum thủm như mùi sông Tô Lịch nên phải té sớm :)

Đi lại thì nhảy lên xe Jeep, như kiểu xe lam ở mình ấy, giá 8 P một lần, có rất nhiều tuyến giống xe bus. Mua sắm thì đi ra Megamall, đó là trung tâm thương mại thuộc loại lớn nhất Manila, cũng có khá nhiều đồ rẻ và đẹp. Tham quan thì phải đến Intramuros là khu thành cổ do Tây Ban Nha xây dựng từ thời thuộc địa.Gay bar ở đây khá nhiều, tập trung ở chỗ giao giữa đường Maria Y.Orosa với đường Julio Nakpin (trong khu Malate), các thể loại đều có cả. Nổi tiếng nhất vẫn là O Bar hay Bed Manila. Cái Bed nằm trong ngõ, nghe quảng cáo thì hoành tráng, nhưng đến thì chẳng có ma nào (hay tại hôm đó là CN nên ko có ai?).

Nói đến chơi thì phải nghĩ ngay đến Sauna, nhưng ở đây có duy nhất một cái đáng đi đó là ClubBath ở 2456 F.B. Harrison Blvd. Là người nước ngoài nên bạn nhớ mang hộ chiếu theo nhé. Nếu ở Malate bạn nhảy xe Jeep đi thẳng là tới. Đây là một sauna khá rộng rãi, sạch sẽ và thuộc dạng lâu đời nhất ở Philipines (từ năm 1977). Kiến trúc ở đây được bố trí theo phong cách Bồ Đào Nha, khá sang trọng và lịch sự. Sauna cũng có các phòng riêng nhưng bạn phải trả thêm phí cho chìa khóa phòng. Có một số sauna ở khu malate mình đọc trên mạng có nói đến nhưng khi đến nơi thì đã đóng cửa từ bao giờ.

Một sauna khác ở phía bắc là Fahrenheit Café and Fitness Center ở 1204 E. Rodriguez Ave, New Manila, Quezon City. Cái này đi hơi xa, phải nhảy mấy lần xe jeep mới đến nơi. Sauna chỉ mở cửa lúc 7h tối, đến đúng giờ sẽ được giảm giá nên thấy bà còn xếp hàng dài bên ngoài hành lang từ khoảng 6h30 (chắc chủ sauna tạo điều kiện cho anh em tranh thủ ngắm hàng trước khi vào^^). Bên trong khá rộng rãi, được canh phòng cẩn thận, bạn không đc mang bất cứ thứ gì bằng kim loại vào kể cả vòng đeo tay vào trong. Nói chung cái này quy mô nhưng không được sạch đẹp như ClubBath.

Có một điều mà mình rất bất ngờ đấy là các bạn trẻ Philipines rất thích zai Hàn Quốc, đi ra đường thấy mấy em gái nhìn mình chào "A nhê ong sê ô" rồi khúc khích cười. Một chú ý cuối cùng mà DauGau.Net muốn nhắc nhở các bạn là dù ăn chơi kiểu gì thì cũng giữ lại ít nhất 550P để khi ra sân bay nộp lệ phí nhá, không thì cứ ở lại đi khỏi về luôn ^^

Leave a Comment